CHUYÊN MỤC TƯ VẤN, TIN TỨC - SỨC KHOẺ

BAO CAO SU ĐƯỢC LÀM TỪ NHỮNG CHẤT LIỆU GÌ?

Bao cao su được làm từ các chất liệu khác nhau – cao su, da cừu, polyurethane, và một loại vật liệu mới nhất gọi là polyisoprene. Bao cao su là một loại phương pháp bảo vệ sức khỏe tình dục phổ biến rộng rãi và tiện ích nhất. Thị trường hiện nay cung cấp một số nhãn hiệu, với các kích cỡ, màu sắc, kết cấu, hình dạng, và thậm chí cả hương vị khác nhau.

Bao cao su Polyisoprene: Là lựa chọn bao cao su mới nhất trên thị trường. Rất lý tưởng cho những người dị ứng với latex hay polyurethane, bao cao su polyisoprene tạo cảm giác tự nhiên mềm mại phù hợp với làn da tương tự như với latex. Một số hãng bao cao su khẳng định polyisoprene dễ chịu hơn là cao su thông thường.

Bao cao su polyurethane: Loại bao này không phù hợp người bị dị ứng với latex. Polyurethane là một lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều cặp vợ chồng. So với nhiều loại cao su, bao cao su polyurethane mỏng hơn và có xu hướng ít gặp vấn đề rủi ro về bao hơn. Bao cao su polyurethane cũng truyền nhiệt hiệu quả, làm gia tăng niềm vui cho người sử dụng.

Bao cao su da cừu: Loại bao này được làm từ chất liệu lâu đời nhất trên thị trường – màng ruột của một con cừu. Sản phẩm vẫn còn các lỗ chân lông nhỏ làm cho bao cao su da cừu không hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại virus gây bệnh LTQĐTD. Nhưng chúng bảo vệ người sử dụng khỏi việc mang thai, vì các lỗ chân lông này quá nhỏ cho tinh trùng đi qua. Da cừu cũng được người dùng đánh giá là cảm giác chân thật tự nhiên hơn với latex và polyurethane. Tuy nhiên nhiều nơi chống lại loại bao này vì việc sản xuất loại bao da cừu chống lại dự án bảo vệ động vật.

Tất cả các loại bao trên được thống kê có hiệu quả tương đương nhau đối với việc phòng chống mang thai ngoài ý muốn, đó là mối quan tâm chính của nhiều cặp vợ chồng. Khảo sát việc sử dụng bao để tránh thai, ước tính chỉ có 2% những cặp vợ chồng sử dụng bao thất bại trong việc chống mang thai. Sử dụng bao cao su nữ có khả năng mang thai là 5%. Biện pháp an toàn nhất trong việc tránh mang thai không mong muốn là sử dụng kết hợp kiểm soát sinh nội tiết tố và phương pháp rào cản như sử dụng bao cao su nam. Khi sử dụng bao cao su một mình và sử dụng đúng, phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu quả khỏi mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *